Log In
bg

SDG 12: (12.2.1) Ethical sourcing policy

นโยบายของฝ่ายจัดการทรัพย์สิน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒในการคัดเลือกผู้ประกอบการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มเพื่อคุณภาพ ปลอดภัย โปร่งใส และยั่งยืน พ.ศ. 2565

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒเห็นสมควรให้มีการประกาศแนวปฏิบัติในการคัดเลือกผู้ประกอบการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อคุณภาพ ความปลอดภัย โปร่งใส และยั่งยืน จึงเห็นสมควรให้ประกาศ ดังนี้

1. มหาวิทยาลัยประกาศรับสมัครผู้ประกอบการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม โดยการประชาสัมพันธ์การรับสมัคร พร้อมกับกำหนดคุณสมบัติผู้เข้ารับการคัดเลือก วิธีการคัดเลือก และหลักเกณฑ์การคัดเลือก ผ่านช่องทางต่างๆ เช่น ลงประกาศในเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย เว็บไซต์ฝ่ายจัดการทรัพย์สิน และติดประกาศภายในพื้นที่มหาวิทยาลัย

2. ประกาศรายชื่อผู้ประกอบการทีผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติและหลักฐานการรับสมัครเข้าคัดเลือกจำหน่ายอาหาร และเครื่องดื่ม และแจ้งกำหนดวันคัดเลือก

3. ดำเนินการคัดเลือกร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม โดยคณะทำงานคัดเลือกผู้ประกอบการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยซึ่งประกอบด้วยผู้แทนจากคณะ/สถาบัน สำนัก องค์การนิสิต สโมสรนิสิต และสภาคณาจารย์ และผู้ที่สนใจเข้าร่วมประเมินอาหารและเครื่องดื่มที่ผู้ประกอบการนำมาเสนอ

4. การคัดเลือกต้องเป็นไปตามเกณฑ์การพิจารณาทั้งจากการสังเกต ทดลองชิม และสัมภาษณ์ผู้ประกอบการ โดยพิจารณารสชาติ ความสะอาด ความหลากหลายของอาหาร การแต่งกายของผู้ปรุงอาหารที่ถูกสุขอนามัย การส่งเสริมโภชนาการ รวมทั้งความรู้เรื่องอาหารปลอดภัยของผู้ประกอบการ

5. ประชุมคณะทำงานคัดเลือกผู้ประกอบการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มตามเกณฑ์ในการคัดเลือกอย่างตรงไปตรงมา โปร่งใส ตรวจสอบได้จากการให้คะแนนและรายงานการพิจารณา

6. เสนอผลการพิจารณาคัดเลือกให้คณะอนุกรรมการจัดการทรัพย์สินและหาประโยชน์พิจารณาให้ความเห็นชอบ

7. ประกาศผลการคัดเลือกโดยเผยแพร่ทางเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย เว็บไซต์ฝ่ายจัดการทรัพย์สินและติดประกาศภายในพื้นที่มหาวิทยาลัย

ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
(Update: วันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ.2564)