Target | Indicator | Result |
---|---|---|
SDG 2
ZERO HUNGER
|
||
2.1 By 2030, end hunger and ensure access by all people, in particular the poor and people in vulnerable situations, including infants, to safe, nutritious and sufficient food all year round | 2.1.2 Prevalence of moderate or severe food insecurity in the population, based on the Food Insecurity Experience Scale (FIES) | นิสิต บุคลากร และประชาชนทั่วไป อาทิเช่น วินมอเตอร์ไซต์ พนักงานบริษัท บริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัย ได้ใช้ประโยชน์จากสิ่งของที่ได้รับบริจาคจากตุ้ปันสุข มศว เฉลี่ยไม่น้อยกว่า 30 - 50 รายต่อวัน |
จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2563 เป็นต้นมา ส่งผลกระทบทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมให้แก่ประชาชนทั่วไป และประเทศชาติเป็นอย่างมาก ด้วยความตระหนักถึงการแบ่งปัน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ดำเนินการจัดกิจกรรมการบริการวิชาการแก่สังคม ให้แก่บุคลากร นิสิต และประชาชนที่อยู่บริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัย ได้แก่กิจกรรม "SWU ตู้แบ่งปัน" เป็นการสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน และเพื่อเป็นกำลังใจประชาชนสู้ภัยของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ทั้งนี้มีหลายส่วนงานของมหาวิทยาลัย อาทิ คณะพยาบาลศาสตร์ ที่ดำเนินกิจกรรมนี้อย่างต่อเนื่อง โดยในทุกๆ วันจะมีผู้ใจบุญนำสิ่งของ อาทิ อาหารปรุงสำเร็จ เครื่องดื่ม รวมถึงข้าวสารอาหารแห้ง หรือสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ มาบริจาคใส่ใน "SWU ตู้แบ่งปัน"
นิสิต บุคลากร และประชาชนทั่วไป อาทิเช่น วินมอเตอร์ไซต์ พนักงานบริษัท บริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัย ได้ใช้ประโยชน์จากสิ่งของที่ได้รับบริจาคจากตุ้ปันสุข มศว เฉลี่ยไม่น้อยกว่า 100 รายต่อวัน เมื่อสอบถามทั้งผู้บริจาค และผู้รับนำสิ่งของ SWU ตู้แบ่งปัน ไปใช้ในการบริโภค ส่วนใหญ่มีความเต็มใจและภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ และส่วนผู้รับนำสิ่งของ SWU ตู้แบ่งปัน ไปใช้ในการบริโภค ซึ่งเป็นการลดค่าใช้จ่ายในการครองชีพได้อย่างเป็นรูปธรรม